จดหมายข่าว
TH / EN
TH / EN
Instagram Aroma Thailand
Youtube Aroma Thailand
Twitter Aroma Thailand
Facebook Aroma Thailand
Case Banner
ร้านกาแฟแกะดำ คอฟฟี่

 แกะดำ คอฟฟี่

ที่อยู่ : 954/4-5 หมู่ 9 ตำบลนครสวรรค์ตก  อำเภอเมืองนครสวรรค์  จังหวัดนครสวรรค์   60000(ข้ามสะพานเดชาติวงศ์  ผ่าน Big C มา  เข้าซอยโรงแรมวัชระ ไป 500 เมตร ร้านอยู่ขวามือ  มีรูปปั้นแกะสีขาว ถือถ้วยกาแฟ อยู่หน้าร้าน)

เบอร์โทรศัพท์ :  081-8864088คุณยู (เจ้าของร้าน)

วัน – เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน  8.00 น. ถึง 18.00 น.

Facebook : แกะดำคอฟฟี่ นครสวรรค์

จุดเด่นของร้าน :  ร้านกาแฟ และเครื่องดื่มหลากหลาย  พร้อมอาหารให้อิ่มอร่อย ในเมืองนครสวรรค์  ตกแต่งสไตล์น่ารักๆ  บริการเป็นกันเอง

 
 
รายละเอียด : นครสวรรค์เป็นเมืองใหญ่ มีร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย ทาง Barista Clinic ขอแนะนำร้านกาแฟที่กำลังมาแรง ทั้งๆที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน ชื่อว่าร้าน “แกะดำ คอฟฟี่” เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่  25 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมานี่เอง  และถือว่าได้รับการตอบรับดีมากๆ ในแต่ละวันขายได้ไม่ต่ำกว่า 100 แก้ว  ทะลุ 150 แก้วก็บ่อย นี่เฉพาะเมนูเครื่องดื่มยังขายดีขนาดนี้ ทางร้านมีอะไรดึงดูดใจลูกค้า เราไปติดตามกันค่ะ 
 
 
ร้าน “แกะดำ คอฟฟี่” ก่อตั้งโดยสองสามี-ภรรยา นักหนังสือพิมพ์ และนักการบัญชี  ชื่อ คุณตั้ว กับคุณยูค่ะ
 
โดยคุณยู  เล่าให้ Barista Clinic ฟังว่า ทำแต่งานบัญชี มันเครียด ในแต่ละวันจะดื่มกาแฟหลายแก้วมาก เพราะชอบดื่ม ดื่มแล้วมีความสุข โดยมีคุณตั้ว สามีคอยชงให้ดื่มตลอด ทั้งๆที่คุณตั้ว  ไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่ชงได้อร่อยมาก จึงปรึกษากันกับคุณตั้วว่าไหนๆคนหนึ่งก็ชอบดื่ม ส่วนอีกคนหนึ่งก็ชงอร่อย  ทำเลก็มี น่าจะเปิดร้านกาแฟกันดีกว่า ซึ่งก่อนที่จะเปิดร้านก็ไปศึกษารายละเอียด พร้อมทั้งเรียนหลักสูตรการชงกาแฟมาหลากหลาย  รวมทั้งได้เคยเรียนกับอาจารย์ปอ  เซียนกาแฟ  ที่ปรึกษาของ Aroma Group ด้วย
 
เมื่อมีความรู้ในเรื่องของกาแฟอย่างละเอียดแล้ว  ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนของการเลือกวัตถุดิบ และอุปกรณ์ในการชงกาแฟ  ซึ่งคุณยู  และคุณตั้ว  ถูกใจในรสชาติ วัตถุดิบต่างๆของ Aroma  โดยเฉพาะชาเขียว ที่ถูกใจคุณตั้วเป็นพิเศษ  อีกทั้งได้รู้จัก กับเซลล์ที่น่ารัก ของ Aroma ชื่อว่า ”คุณป๊อป” ที่บริการประทับใจ ดูแลเป็นอย่างดี ให้คำปรึกษาด้วยประสบการณ์มืออาชีพ  จนคุณยูตั้งฉายาให้ว่า “อาจารย์ป๊อบ ร้อยสูตร” ทำให้ได้สูตรกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ “แกะดำ คอฟฟี่” ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้า ทั้งขาประจำและขาจรที่แวะเวียนมาอุกหนุนไม่ขาดสาย  เรียกได้ว่าตัดสินใจไม่ผิดเลย  ที่เลือกใช้วัตถุดิบ  และอุปกรณ์  เครื่องชงกาแฟ ของ Aroma Group  มั่นใจได้ ทั้งคุณภาพ  และบริการ
 
 
เมนูยอดฮิต ยอดนิยมของ “แกะดำ คอฟฟี่” มีหลากหลายกลุ่มมาก เริ่มจากในกลุ่มกาแฟ  ขายดีพอๆกันทุกเมนู ทั้ง Cappuccino, Latte, Espresso  และยังมี Signature Drink อย่าง “แกะดำ Macchiato”ที่อยากให้ลอง  ด้วยกลิ่นหอมๆ และรสชาติของกาแฟที่กลมกล่อม  จากAroma สูตร Secret Blend ที่ผ่านการ Blend โดยอาจารย์ปอ  เซียนกาแฟ มาผ่านเครื่องชงกาแฟ อันดับต้นๆของโลก “ Wega” ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี่  ผสมกันกับ Syrup  Calamel หอมๆ“1883 De PhilibertRoutin”ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส  รสชาติโดดเด่นไม่เป็นรองใคร  ทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าหลายๆท่าน  ที่มาทีไร ต้องสั่งตลอด 
 
 
ท่านใดที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ไม่เป็นไร เพราะที่นี่มีตัวเลือกเพียบ โดยเฉพาะเด็กๆ ชอบมากๆ กันเมนู “Black sheep Milky” หรือนมสีฟ้า ด้วยความหอมมันของนมสดแท้ๆ กับกลิ่นและสีของ Syrup 1883 De PhilibertRoutinสูตร Blue Curacao  อร่อย ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ  ไม่ผสมสารเคมีและสารกันบูด ไม่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลด้วย  ยิ่งทานคู่กับ “ปังกระเทียมชีส” รับรองว่าเข้ากันสุดๆ 
 
 
นี่เป็นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเมนูยอดนิยมของทางร้าน “แกะดำ คอฟฟี่” ที่ทาง Barista Clinic นำมาแนะนำเท่านั้น จริงๆยังมีเมนูอร่อยอีกเพียบ  มีโอกาสขึ้นเหนือ หรือผ่านไป  อย่าพลาดที่จะแวะชิมความอร่อยของร้านกาแฟยอดฮิตยอดนิยมประจำเมืองนครสวรรค์ร้านนี้กันนะคะ  และถ้าใครอยากรู้ว่าวันที่คุณไปชิมกาแฟร้าน “แกะดำ คอฟฟี่” ขายได้กี่แก้วแล้ว  สังเกตได้จากหมวกลายเซ็นของอาจารย์ปอ เซียนกาแฟ ที่แขวนอยู่หลังบาร์  ว่าใบไหนหายไป เพราะ Barista สุดเท่ห์ ของทางร้าน  ซึ่งคือ “คุณตั้ว” จะเลือกใส่หมวกตามจำนวนแก้วที่ขายได้ในแต่ละวันค่ะ 
 
 
ลูกค้าที่นี่ มีทั้งขาประจำและขาจร ซึ่งแต่ละรายที่แวะมาต่างติดใจทั้งรสชาติกาแฟ  เครื่องดื่ม  และอาหารที่ทางร้านมีไว้บริการหลากหลายเมนู  แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การบริการที่เป็นกันเองกับลูกค้า “แกะดำ คอฟฟี่” ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้สุดๆ โดย “คุณยู” เจ้าของร้าน เล่าว่า ถ้าเป็นร้านกาแฟที่อื่น ส่วนใหญ่ พอ Barista ทำเสร็จ ลูกค้าต้องเดินมารับที่เคาเตอร์เอง  แต่ที่นี่ต้องเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ พร้อมรอยยิ้ม และคำพูดหวานๆจากพนักงานตลอด ประกอบกับคุณยู  และคุณตั้ว เป็นเจ้าของร้านที่มีอัธยาศัยดีสุดๆ  คอยชวนลูกค้าพูดคุยอย่างเป็นกันเองด้วย ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ดึงดูด ให้ลูกค้าประทับใจ อีกทั้ง จุดขายของร้านแกะดำ คอฟฟี่  คือการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า โดยมีป้ายติดไว้ชัดเจนที่หน้าเคาเตอร์ ว่า “ถ้ารสชาติเครื่องดื่มผิดเพี้ยน ร้านจะเปลี่ยนแก้วใหม่ให้ทันที” เป็นการการันตีว่า ไม่อร่อย ไม่เสริฟท์ ทำให้ “คุณตั้ว”Barista ของ “แกะดำ คอฟฟี่ “ ได้คว้าหมวกใบที่ 150 แก้ว มาใส่โชว์อยู่บ่อยๆ
 
 
 
Barista Clinic อยากให้ทุกท่านได้ชิมกาแฟคนไทย  ฝีมือคนไทย  ราคาคนไทย  และบริการเป็นกันเองแบบคนไทย ที่ร้าน“แกะดำ คอฟฟี่” เมืองนครสรรค์  และอย่าลืมถ่ายภาพกับมุมสวยๆของร้านมาอวดเพื่อนๆทาง Facebookกันด้วย  หรือจะ Share มาที่ Page ของ”แกะดำ คอฟฟี่” ให้เจ้าของร้านได้ชื่นใจกันด้วยก็ดีนะคะ 
 
 
 


Back