จดหมายข่าว
TH / EN
TH / EN
Instagram Aroma Thailand
Youtube Aroma Thailand
Twitter Aroma Thailand
Facebook Aroma Thailand
Message from CEO

กิจจา วงศ์วารี 

กรรมการบริหารบริษัท อโรม่า กรุ๊ป 

            จากประสบการณ์ของ อโรม่า กรุ๊ป ในเส้นทางสายกาแฟของเรา เราได้สั่งสมความรู้ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัตินั้นมีมากมายผมถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ อโรม่า กรุ๊ป ยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง ในฐานะผู้นำทางธุรกิจกาแฟจนถึงทุกวันนี้ 

            ผมมองว่า ‘บริษัทที่สร้างกำไรมากที่สุด อาจไม่ใช่บริษัทที่เจริญที่สุด’ ถ้าคุณต้องการเจริญเติบโตจะต้องไม่เอารัดเอาเปรียบใคร คำว่า Business ในมุมมองของผมแปลว่า ‘การอยู่ร่วมกัน’ ต้องอยู่แบบไม่เอาเปรียบนะครับ เราอยู่ได้ เขาอยู่ได้ แต่ถ้าคุณมองว่า Business คือ กำไร มันจะเกิดการแข่งขันทันที ยิ่งแข่งก็ยิ่งแพ้ ไม่มีใครชนะ ทุกคนต้องอยู่ร่วมกันให้ได้ เป็นพันธมิตรกัน แล้วกำไรจะตามมาเอง 
 
            เป้าหมายการทำธุรกิจของเราอย่างหนึ่งก็คือ ทำให้ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม เราต้องทำให้เขาเติบโตให้ได้ เพราะเราก็ต้องการเติบโตเช่นกันครับ ถ้าเขามีรายได้ดีขึ้นก็จะอยู่กับเราไปเรื่อยๆ บริษัทของเรายินดีสนับสนุนเต็มที่อย่างเวลาไปออกบูธขายกาแฟในงานแสดงสินค้า ต้องมีค่าเช่าพื้นที่แต่ทางบริษัทพร้อมออกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้นะ ถามว่าเราได้อะไร? กาแฟของเราขายได้ไงครับ แบรนด์เราจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น เราออกค่าเช่า ส่วนเขาซื้อกาแฟเราไปขาย การทำธุรกิจมันต้องแบ่งกันกิน อย่าอ้วนอยู่คนเดียวเพราะสุดท้ายแล้วเขาจะไปต่อไม่ไหว เราต้องโตไปด้วยกัน 
 
            ทุกวันนี้รายได้หลักของบริษัทมาจากตลาดกาแฟภายในประเทศ แต่ผมยังมีแผนการตลาดที่จะพัฒนาบริษัทให้เติบโตแบบไม่หยุดยั้ง ส่งเสริมให้ไปไกลระดับต่างประเทศด้วย ส่วนก้าวต่อไปในระยะเวลาอันใกล้คือการขยายเอาท์เลตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างการรับรู้มากขึ้น เพื่อให้คนมาร่วมเป็นพันธมิตรกับ Aroma Shop และที่สำคัญก็คือ อยากให้คนไทยดื่มเอสเปรสโซ่เป็น เพราะจะได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟที่แท้จริง